Home » TIN TỨC » Cây chùm ngây dùng để làm gì, có gây vô sinh không?

Cây chùm ngây dùng để làm gì, có gây vô sinh không?

Fado.vn

Trị bệnh bằng cây thuốc nam đang được nhiều người rất tín nhiệm. Vừa có hiệu quả vừa tiết kiệm và rất dể sử dụng. Thế nhưng thật nguy hiễm nếu như chưa biết rỏ về đặc tính của cây thuốc nam mà cứ sử dụng tự do. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đặc điểm của cây chùm ngây thông qua bài viết Cây chùm ngây dùng để làm gì, có gây vô sinh không? hãy cùng tham khảo nhé!

>>> Có thể bạn cần : đông trùng hạ thảo aloha – đông trùng hạ thảo – thuốc uống làm trắng da – thuoc moc toc hieu qua nhat hien nay – cách tăng vòng 3 nhanh chóng – thuốc giloba – thuoc kirkland glucosamine hcl 1500 mg

Cây chùm ngây dùng để làm gì?

Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý. Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần chất kali của chuối.

20150622120012-a2

Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim.

Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.

Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà.

Cây chùm ngây có gây vô sinh không?

Theo thông tin của chúng tôi thì cây chùm ngây không gây vô sinh và có tác dụng rất tốt đối với con nguời. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá sẽ rất dễ dẩn đến tác dụng phụ.

Lưu ý:

+ Phụ nữ có thai đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây hay uống nước chùm ngây bởi nó có nguy cơ gây sảy thai. Các chất có trong thứ rau này sẽ gây co cơ trơn tử cung, khiến cơ tử cung không co bóp, làm hại đến thai nhi.

+ Không lạm dụng thứ rau này bởi trong chúng có chứa một lượng quá lớn các vitamin và khoáng chất đặc biệt là canxi và vitamin C. Khi ăn quá nhiều sẽ gây thừa chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

+ Rau chùm ngây giàu vitamin C có thể khiến thần kinh bị hưng phấn quá mức, do đó chúng ta không nên ăn thứ rau này vào buổi tối để tránh tình trạng mất ngủ.

Thông qua bài viết Cây chùm ngây dùng để làm gì, có gây vô sinh không? chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cây chùm ngây dùng để làm gì, có gây vô sinh không?