Home » BẦU » SỨC KHỎE BÀ BẦU » Bà Bầu Không Nên Ăn Gì » Bà bầu có được ăn tiết canh vịt không?

Bà bầu có được ăn tiết canh vịt không?

Tiết canh, một món ăn khoái khẩu của nhiều người ở Việt. Tuy nhiên, gần đây hiện tượng dịch cúm gia cầm tràn lan, khiến nhiều người cũng dần tránh xa loại thức ăn này. Dù thế, vẫn còn phần lớn người ăn những món tiết canh, và hiện có rất nhiều người quan tâm rằng Bà bầu có được ăn tiết canh vịt không?. Hãy cùng suckhoebabau.vn tìm ra lời giải đáp nhé:

Có thể bạn quan tâm: order hàng nhậtbúp bê barbievận chuyển hàng nhật – kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress

tiet-canh-co-tot-khong

Món tiết canh là một trong những món ăn quen thuộc, món tiết canh được chế biến từ máu sống từ các loại thịt gia cầm như vịt, ngan, thầm chí là máu rắn, máu lợn, bò, … Người dân ta có câu “ăn gì bổ đó”, do vậy nhiều người cho rằng ăn tiết canh sẽ giúp bổ máu, và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những ý nghĩ sai lầm về tiết canh

Ăn tiết canh bổ máu: Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì nhiều người cho rằng “ăn gì bổ đó”, tuy nhiên máu tươi sống của các loại gia cầm, động vật có chứa rất nhiều vi khuẩn nhiễm bệnh, sẽ gây hại đến cho sức khỏe của con người.

Ăn để xả xuiNhiều người cho rằng ăn tiết canh sẽ giúp xả xui, vì “màu đỏ” của tiết canh họ cho rằng sẽ mang lại nhiều điều măn mắn.

Ăn tiết canh và uống cùng rượu sẽ an toàn vì rượu có tính sát trùng: Sai, thực tế đã có nhiều trường hợp chứng minh những điều ngược lại. Uống rượu, ăn tiết canh và nhập viện vì nguy kịch.

Ăn tiết canh chữa bệnh: Vì tiết canh được chế biến từ máu sống, do vậy nhiều người cho rằng chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, do vậy sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những loại vi khuẩn gây bệnh trong máu cũng không bị mất đi nếu bạn ăn đồ sống. Chính vì vậy, tiết canh hoàn toàn không có những tác dụng chữa bệnh cho con người mà mang lại nhiều bệnh.

Tiết canh có tính mát: Nhiều người ăn tiết canh cảm thất mát miệng, mát ruột, nên cho rằng đây là thức ăn có tính mát. Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì máu động vật sống mát do vậy chỉ mang lại cảm giác mát ở miệng chứ không có tính mát cho cơ thể.

Ăn tiết canh nguy hiểm như thế nào?

Do bản chất tiết canh được làm từ máu sống gia cầm, động vật do vật những loại động vật, gia cầm đang mắc bệnh thì chắc chắc sẽ có nhiều loại vi khuẩn, vi rút trong máu. ang mắc bệnh thì nguồn máu của nó sẽ chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Do vậy, người dùng tiết canh từ con vật này sẽ có nguy cơ nhiễm các bệnh như LCL, hay nhiễm giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu…”

Hơn nữa, nếu bạn ăn tiết canh được chế biến ngoài quán xá thì sẽ có nguy cơ gây bệnh cao cao. Do máu có thể đã được để từ lâu, sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn, hơn nữa cách chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm, do đó việc nhiễm các căn bệnh về đường ruột, hay những căn bệnh truyền nhiễm khác là chắc chắc có thể sẽ mắc phải.

Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều ca tử vong do ăn các loại tiết canh, các loại thức ăn sống từ các loại gia cầm, động vật. Nhiều trường hợp ăn tiết canh đều bị nhiễm trùng huyết nặng, sốc nhiễm trùng nặng, suy hô hấp, suy đa tạng, hôn mê và bị hoại tử các đầu chi nặng nề.

ba-bau-co-nen-an-tiet-canh-khong

Đối với bà bầu, đây là thời gian rất quan trọng, đặc biệt là các vấn đề ăn uống. Bạn cần ăn uống đủ chất để cơ thể và thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Và bà bầu KHÔNG NÊN ăn tiết canh vịt sẽ mang lại nhiều căn bệnh, nếu ăn phải những loại tiết những động vật mang bệnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Dù rằng bạn ăn tiết canh do chính mình làm, từ các loại gia cầm được nuôi trong nhà thì điều này cũng không nên. Vì trong thời gian mang thai, cơ thể bạn rất nhạy cảm, ăn tiết canh có thể khiến bạn bị các căn bệnh về đường ruột, bị nhiễm sán, vi khuẩn ảnh hưởng không tốt cho cơ thể và thai nhi.

Mong rằng bài chia sẽ bà bầu có được ăn tiết canh vịt không? đã có thể mang lại cho bạn được câu trả lời và những thông tin hữu ích để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu ăn nhiều xôi có tốt không

Bà bầu có nên đi viếng đám ma không

Đồng hồ rolex chính hãng giá bao nhiêu

Những điều cần biết về stress

Đi nhật nên mua mỹ phẩm gì về làm quà

Check Also

Bà bầu mang thai có nên sử dụng điện thoại?

Điện thoại là một tiện ích mà không thể nào thiếu trong cuộc sống ngày …