Home » MẸO VẶT » Bà bầu có nên đi viếng đám ma không?

Bà bầu có nên đi viếng đám ma không?

Bà bầu có nên đi viếng đám ma không? là câu hỏi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Một số quan niệm cho rằng, bà bầu đi đám ma sẽ không tốt cho sức khỏe của thai nhi. Những điều kiên kỵ trong nhân gian có điều đúng, có điều không đúng, tuy nhiên các mẹ cầu cũng nên quan tâm để bảo vệ cho thai nhi tốt hơn.

Xem thêm: chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy – Đi đám ma nên mặc đồ gì – Bà bầu ăn nhiều xôi có tốt không – bị chuột cắn là điềm gì

phu-nu-mang-thai-co-nen-di-dam-ma-khong

Kiêng kị trong nhân gian

– Trong nhân gian cho rằng, bà bầu không nên đi viếng đám ma, vì nhiều quan niệm cho rằng giai đoạn mang thai là thời kỳ “hấp thụ tinh hoa của trời đất” cho bào thai. Đám ma thường có âm khí, do vậy bà bầu đi viếng đám ma sẽ có ảnh hưởng không tốt cho con trẻ

– Xa xưa nhiều ý kiến tâm linh cho rằng, bà bầu đi viếng đám ma thì em bé trong bụng còn yếu bóng vía, phát triển chưa toàn diện, em bé dễ bị “ma ám” ảnh hưởng nhiều bởi âm khí.

Bà bầu nên hạn chế đi viếng đám ma

Những quan niệm, kiêng kỵ của nhân gian đều không có căn cứ khoa học, mà được truyền miệng từ đời này sang đời khánh. Chính vì thế những mẹ bầu không nên quá lo sợ, lo lắng. Tuy nhiên, một số ý kiến trong khoa học cũng nói lời khuyên cho các bà bầu rằng nên hạn chế đi viếng đám má. Vì:

– Đám ma thường là nơi tập trung đông người. Nơi đông người thường gieo rắc những mầm móng gây bệnh, đặc biệt là những căn bệnh về hô hấp và truyền nhiễm. Khi phụ nữ đang mang thai cơ thể rất nhạy cảm, dễ bị nhiễm khuẩn, và ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe.

– Ở nơi đám ma thường có không ý đau buồn, nhiều người khóc lóc, nơi tang thương đau buồn. Vì vậy khi đi dự đám ma, bà bầu có thể bị ảnh hưởng bởi không khí buồn, làm cho tâm trạng không được tốt. Điều này sẽ làm gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và của cả thai nhi. Với mẹ bầu mang thai dưới 3 tháng thì không nên đi viếng đám ma.

– Khi mang thai, có thể phụ nữ rất nhạu cảm, vì thế hơi lạnh từ người đã khuất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ mang thai. Điều này không chỉ ảnh hưởng riêng bà bầu mà còn có thể ảnh hưởng đến những người có sức khỏe kém, người có tiền sử về bệnh phong thất, huyết áp ,….

di-dam-ma-nen-ma-gi

– Không khí lạnh lẽo nơi đám ma là môi trường rất dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn được phân tán từ người khuất. Do vậy người có thể trạng kém, phụ nữ mang thai, trẻ con rất dễ nhiễm bệnh.

– Trong ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ, các bà bầu nên hạn chế đến dự đám tang vì môi trường nhiễm khuẩn từ người chết ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ và thai nhi.

Quảng cáo dịch vụ: Chuyên nhận đặt mua đồng hồ treo tường quả lắc nhật bản và  chăn lông cừu kyoryo nhật bản trên amazon nhật bản chuyển về Việt Nam uy tín, giá rẻ.  Dịch vụ order hàng trung quốc giá rẻ tphcm. Nên lấy sỉ quần áo quảng châu ở đâu tốt nhất. Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress có thể bạn quan tâm.

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng và có kiêng có lành” chính vì thế bà bầu nên hạn chế đi viếng đám ma. Hy vọng bài viết bà bầu có nên đi viếng đám ma không? đã có thể trả lời được thắc mắc của bạn đọc. Và có thể bạn đọc cũng đang rất quan tâm về đi viếng đám ma nên mua gì – đi đám ma mặc đồ gì.

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …