Home » BÁC SĨ TƯ VẤN » Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

Về việc có nên quan hệ khi mang bầu đã khiến nhiều cặp vợ chồng ” cắn răng chịu đựng” vì sợ quan hệ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Và đặc biệt ở giai đoạn vào tháng thứ 7 này, việc quan hệ trở nên càng khó khăn hơn. Lúc này, trẻ đã hình thành hoàn thiệt, bụng to và khiến các bà mẹ nặng nề hơn, vì thế việc quan hệ cũng khiến họ lo lắng và nhiều người lo ngại không biết có ảnh hưởng gì đến em bé không. Vậy bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ không?

Xem thêm:

Có nên quan hệ khi bà đầu đã mang thai tháng thứ 7
Có nên quan hệ khi bà đầu đã mang thai tháng thứ 7

Bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ

Theo bác sĩ chuyên ngành cho biết, quan hệ trong khi bà bầu mang thai là có thể. Nếu bạn mang thai bình thường, không thuộc vào khả năng sinh non, mang thai khỏe mạnh thì bạn có thể quan hệ. Và việc sức khỏe bé được đảm bảo an toàn là do bạn quan hệ đúng cách và chừng mực. Thai nhi được bảo về an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc, vì thế khi quan hệ có đưa vào sâu cũng không thể chạm đến được thai nhi. Do đó, việc bà bầu mang thai tháng thứ 7 có thể quan hệ bình thường.

Nếu mang thai được chia làm 3 giai đoạn, thì quan hệ vợ chồng cũng phải phụ thuộc vào 3 giai đoạn

► Giai đoạn đầu ( 3 tháng đầu): Trong 3 tháng đầu này, các cặp vợ chồng nên hạn chế việc quan hệ vợ chồng, nếu có quan hệ thì tránh kích thích quá mạnh sẽ làm tử cung co bóp và có thể gây ra sảy thai.
► Giai đoạn thứ 2 ( tháng 4-7): Đây là thời gian tương đối ổn định, cuộc sống quan hệ giữa 2 vợ chồng thường rất thăng hoa. Tuy vào tháng thứ 7 các bà bầu thường mang cái bụng đang to lớn và nặng nề, nhưng các bà mẹ vẫn cần được “yêu”. Nếu các cặp quan hệ thì nên cẩn thận, quan hệ đúng cách và tư thế cho phù hợp và cần vệ sinh sạch sẽ để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.
► Giai đoạn cuối: Vào giai đoạn cuối này thì nhu cầu sinh lý của các bà mẹ cũng giảm dần, nếu có quan hệ, các bạn nên chú đế hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung, vì trong tinh dịch có nhiều prostaglandin làm tử cung bị co thắt dẫn đến việc sinh non. Tuy nhiên, khả năng này rất ít xảy ra.

alotin.vn_1404357909_3aeaaa5131bad7b7b89f168fec709f77
Quan hệ an toàn khi mang thai tháng thứ 7 không ảnh hưởng tới thai nhi

Tư thế giúp các bà bầu mang thai tháng thứ 7 quan hệ an toàn

► Vào tháng thứ 7 này, các bà bầu bụng đã bắt đầu to hơn, vì thế nên thay đổi tư thế quan hệ sao cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé. Ngoài ra, nếu quan hệ không được, cặp vợ chồng nên âu yếm… thể hiện sự yêu thương nhau, đây sẽ là mối liên kết bền vững nhất.
►Hãy tạo một tư thế quan hệ cho thật thoải mải, các cặp vợ chông nên tùy thuộc vào sự khoái cảm, thuận lợi và ưa thích cả 2 bên mà tạo tư thế quan hệ cho đúng cách. Trong trường hợp bà bầu tháng 7 đã to, thì nên để người vợ nằm trên là tốt nhất, hoặc có thể đổi tư thế nằm nghiên về một bên, tư thế vợ nằm trước, chồng phía sau sẽ không khiến người chồng đè vào bụng vợ, như thế sẽ kiểm soát được.
► Trong thời kì mang thai thứ 7 này, người chồng có thể yêu vợ bằng miệng, nhưng tuyệt đối không được thổi khí vào bộ phận sinh dục. Với lực không khí tác động vào âm đạo xảy rất nguy hiểm cho cả mẹ và cả con.

tư thế quan hệ an toàn cho mang thai tháng thứ 7
tư thế quan hệ an toàn cho mang thai tháng thứ 7

Hi vọng với bài viết bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ, chúng tôi cung cấp đủ thông tin nhằm góp phần giảm bớt lo ngại của các cặp vợ chồng trong việc quan hệ khi các chị mang thai. Mọi thắc mắc gì các bạn hãy đến với chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm nhé!

Có thể bạn cần:

Check Also

Bà bầu đang mang thai có nên ăn ổi

Phụ nữ khi mang thai thường tăng cân rất nhanh, bởi lẽ như vậy vì …