Home » TIN TỨC » Các phương pháp tính ngày rụng trứng cực chuẩn xác

Các phương pháp tính ngày rụng trứng cực chuẩn xác

Khi gia đình bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch có con, bạn đang muốn tìm nhiều những cách tính ngày rụng trứng để có thể tăng cô hội có thai lên cao nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết Các phương pháp tính ngày rụng trứng cực chuẩn xác để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất.

Quảng cáo dịch vụ: Chuyên nhận lấy hàng từ trung quốc về bán và dịch vụ nhận mua hộ hàng trung quốc về Việt Nam giá rẻ. Tổng hợp các kiểu áo ghi lê nam đang được ưa chuộng nhất. Nhận đặt mua mua đồ chơi lego chima và máy tính bảng kindle fire  trên amazon nhật bản ship về Việt Nam.

Theo dõi bằng lịch

Việc theo dõi, ghi chép chu kì nguyệt là điều rất cần thiết đối với nhiều chị em phụ nữ để tính ngày rụng trứng một cách chính xác. Thông thường, những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì thời gian rụng trứng sẽ luôn là trước ngày 14 của chu kỳ. Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ đều đặn thường là 28 ngày, tuy nhiên có nhiều người lên tới 35 ngày, thậm chí co người chỉ 23. Chình vì thế, để tính ngày rụng trứng chính xác, bạn cần nên ghi lại quá trình chu kì kinh nguyệt của mình.

Để xác định được ngày dễ dàng thụ thai, chị em cần:

– Ghi rõ chu kỳ kinh nguyệt từng tháng (ít nhất từ 3-6 tháng)

– Trừ đi 18 ngày với chu kỳ kinh nguyệt dài nhất.

– Trừ đi 11 ngày với chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất.

Khung thời gian giữa chính là những ngày bạn màu mỡ nhất và dễ có cơ hội thụ thai.

tinh-ngay-rung-trung-theo-chu-ky-kinh-nguyet

Sử dụng que thử rụng trứng

Đây là  một trong những phương pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhất. Que thử rụng trứng có nguyên lý kiểm tra sự gia tăng nồng độ hormon luteinizing hormone (LH) trong nước tiểu. Nếu hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng thì đó là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng. Que thử rụng trứng được thử với nước tiểu và khi có kết quả dương tính (2 vạch rõ) cho biết thời điểm bạn sẽ rụng trứng sau đó khoảng 24-36 giờ.

Đo nhiệt độ cơ thể

Ngoài việc ghi ra thời gian chu kì kinh nguyệt của mình, bạn có thể tính được ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ của cơ thể, người phụ nữ phải đo hàng ngày và nên đo vào buổi sáng khi thức giấc. Bạn nên đó vào lúc buổi sáng sớm, khi vừa bước chân ra khỏi giường, khi trứng rụng nhiệt độ cơ thể thường tăng lên một chút.

Nhận biết chất nhầy ở cổ tử cung

Với phương pháp này, mẹ chỉ cần theo dõi tiết dịch âm đạo của mình thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như ngay sau thời gian “đèn đỏ”, âm đạo sẽ khá khô ráo thì đến ngày trước và đúng ngày trứng rụng, tiết dịch âm đạo của bạn sẽ xuất hiện khá nhiều, thường có cảm giác ẩm ướt, trơn và giống như lòng trắng trứng sống.

Ngày mà tiết dịch âm đạo xuất hiện nhiều nhất chính là ngày trứng rụng và đây chính là thời điểm bạn dễ dàng thụ thai nhất.

Sử dụng kính hiển vi

Nồng độ estrogen tăng trong thời gian trứng rụng sẽ khiến nước bọt của người phụ nữ có sự thay đổi. Khi một người phụ nữ bắt đầu rụng trứng, nước bọt sẽ tạo thành một mô hình tinh thể giống như dương xỉ. Những tinh thể này bắt đầu xuất hiện khoảng 3-5 ngày trước rụng trứng. cho phép phát hiện thời gian cao điểm của khả năng sinh sản.

Mong rằng qua bài chia sẽ Các phương pháp tính ngày rụng trứng cực chuẩn xác đã có thể mang lại những thông tin, các phương pháp hữu ích để có thể giúp bạn có tin sớm.

Có thể bạn quan tâm:

7 loại cây kiểng nên trồng trong nhà

forever 21 tại việt nam

Mắt kính rayban chính hãng của nước nào

Bà bầu ăn nhiều xôi có tốt không

Bà bầu có nên đi viếng đám ma không

 

 

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …