Home » Hệ thống » Có con nhỏ có nên đi đám ma không?

Có con nhỏ có nên đi đám ma không?

Nhiều ý kiến cho rằng khi có con nhỏ không nên cho trẻ đi đám ma,vì sẽ mang lại những điều không tốt cho trẻ. Vậy nên câu hỏi có con nhỏ có nên đi đám ma không? đang được rất nhiều người mẹ lo lắng và thắc mắc. Hãy cùng tìm ra câu trả lời sau bài viết này nhé:

co-con-nho-co-nen-di-dam-ma-khong

Kiêng kị trong nhân gian

Nhiều người quan niệm rằng, khi trẻ còn nhỏ, hồn vía còn yếu, khi vậy không nên cho trẻ đến đám ma. vì đám ma là nơi có nhiều âm khí, có thể có nhiều vong hồn sẽ đi theo trẻ. Chính vì thế không nên cho trẻ đến những nơi đám ma và đặc biệt là không cho trẻ cho đến nghĩa trang, những nơi u ám, …

Cùng với quan niệm này, nhân gian cũng kiêng cử đối với bà bầu, người phụ nữ mới sinh, phụ nữ có con nhỏ cũng không nên đến dự những đám ma.

Quảng cáo: cách chọn quần lót lọt khe cho nữ – áo khoác ghi lê nam – garter belt là gì

co-nen-cho-tre-nho-di-dam-ma

Theo góc độ khoa học

– Đối với những người mẹ khi mới sinh con cũng nên hạn chế đi đám ma, vì cơ thể người phụ nữ sau khi sinh cũng còn yếu, sức đề khánh cũng dễ dàng bị nhiễm bệnh bởi hơi lạnh. Và nếu có dự đám khi, sau khi đi về bạn cũng nên hơ lửa và tắm qua nước ấm. Sau đó mới nên tiếp xúc với trẻ, để tránh làm lây lan mầm móng bệnh tật cho trẻ.

– Việc cho trẻ đi đám mà là việc hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nhiều người cũng khuyến cáo rằng, nên để trẻ ở nhà, không nên đưa trẻ đi theo. Vì đám ma nơi tập trung có nhiều người. Hơn nữa, ở đám ma thường có nhiều hơi lạnh, là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, gieo rắc các mầm móng gây bệnh. Khi trẻ còn nhỏ, sức đề kháng của trẻ còn kém, đến môi trường đám ma có thể gây bệnh cho trẻ, khiến cho trẻ bị các bệnh phổ thông thông thường.

– Đám ma là nơi có không khí đau buồn, nhiều người khóc thương. vì vậy, đưa trẻ nhỏ đến đám ma có thể gây ra những ảnh hưởng cảm xúc của trẻ, khiến cho trẻ có tâm trạng không được tốt. Đến đó trẻ có thể quấy khóc, gây ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.

– Nếu có dẫn trẻ nhỏ đi đám ma, sau khi dự đám ma về bạn nên hơ lửa cho trẻ nhỏ và tắm cho trẻ. Việc hơ lửa cho trẻ sẽ làm cho cơ thể trẻ ấm lại, xua tan đi những không khí lạnh bám theo trẻ ở đám ma. Đồng thời, bạn cũng nên tắm cho trẻ bằng nước ấm để có thể diệt đi những loại vi khuẩn, vi rút, các mầm móng gây bệnh có thể ở đám ma.

Hy vọng bài viết Có con nhỏ có nên đi đám ma không? đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Bạn nên để trẻ nhỏ ở nhà, hạn chế để trẻ nhỏ đến những đám ma, nghĩa trang.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng cháy bát hương có điềm gì không

Bát nhang thần tài bốc cháy báo điềm gì

Nằm mơ thấy bướm vào nhà đánh con gì

Có nên cắm hoa giả trên bàn thờ không

Dơi bay vào nhà báo điềm gì

 

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …