Home » TIN TỨC » Dấu hiệu nhận biết có thai ngoài tử cung sớm nhất

Dấu hiệu nhận biết có thai ngoài tử cung sớm nhất

Mang thai ngoài tử cung là điều không muốn đối với các phụ nữ, hiện tượng này còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ. Những Dấu hiệu nhận biết có thai ngoài tử cung sớm nhất bạn đọc nên tìm hiểu để có thể ngăn ngừa cũng như thể phát hiện mang thai ngoài tử cung kịp thời.

dau-hieu-mang-thai-ngoai-tu-cung

Mang thai ngoài tử cung là gì?

Mang thai ngoài tử cung là trường hợp thai nhi không nằm trong tử cung, mà nắm ở những nơi khác ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, làm cho máu chảy ồ ạt vào trong bụng,  đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người mẹ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Dấu hiệu của thai ngoài tử cung

– Có các dấu hiệu mang thai như bình thường: Một số triệu chứng thông thường bạn vẫn sẽ gặp phải như mang thai như bình thường , một số triệu chứng như mất kinh, ốm nghén, căng ngực, …Chính vì vậy khiến không ít người lo lắng và hoang mang.

– Chảy máu âm đạo: thông thường khi mang thai ngoài âm đạo sẽ có triệu chứng chảy máu âm đạo, tuy nhiên sẽ rất bị nhầm lẫn nếu như bạn có thể cho rằng đo là chu kì kinh nguyệt.

– Đau lưng trầm trọng: mang thai ngoài tử cung sẽ khiến bạn vị đau lưng khủng khiếp, kéo dài xuống vùng dưới.

– Chuột rút: Chuột rút kéo dài và nghiêm trọng, kéo theo các dấu hiệu như đau lưng, đau bụng, chảy máu âm đạo thì đây là một dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.

– Ốm nghén nghiêm trọng: Ốm nghén nhiêm trọng là bạn có thể bị buồn nôn, nôn nhiều lần trong ngày, cơ thể mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức, cảm thấy chóng mặt, đau đầu thường xuyên. Đây cũng có thể là những dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.

Lưu ý: Khi mang thai, bạn có những biểu hiện trên thì cần đến các trung tâm tâm y tế, bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời. Khi thai ngoài tử ung bị vỡ sẽ đe dọa đến tính mạng của người mẹ, chính vị vậy bạn nên đặc biệt quan tâm chú ý đến.

phong-tranh-mang-thai-ngoai-tu-cung

Những ai có nguy cơ bị thai ngoài tử cung

– Phụ nữ trên 35 tuổi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị thai ngoài tử cung.

– Người đã từng mang thai ngoài tử cung thì thường có khả năng cao mang thai ngoài tử cung lần 2.

– Người sử dụng ma túy, thụ tinh bằng ống nghiệm cũng có khả năng mang thai ngoài tử cung cao.

– Phụ nữ sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai nhưng phương pháp này vô tình mất tác dụng khiến bạn mang thai sẽ có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung

– Những người đã từng điều tri, phẫu thuật liên quan đến cơ quan sinh sản, bao gồm cả thắt ống dẫn trứng, mở ống dẫn trứng và bất kỳ phẫu thuật vùng xương chậu đều có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung.

Cách phòng ngừa mang thai ngoài tử cung

Đây là hiện tượng mang thai không ai mọng đợi, và con số người mang thai ngoài tử cung cũng rất ít. Cách phòng tránh mang thai ngoài tử cung hiệu quả nhất là cần có một lối sống lạnh mạnh, tránh sử dụng ma túy, các chất gây nghiện khác, hạn chế sinh con ở độ tuổi cao (trên 35 tuổi), có những biện pháp tránh thai an toàn, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày,..

Khi có những triệu chứng mang thai, ốm ngén bạn nên thường xuyên đến bệnh viện để được theo dõi thường xuyên.

Hy vọng bài viết Dấu hiệu nhận biết có thai ngoài tử cung sớm nhất sẽ mang đến những thông tin hữu ích choa bạn đọc, giúp bạn đọc có thêm những kiến thức trong cuộc sống, đăc biệt là cho những người phụ nữ chuẩn bị lập gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bảo vệ mắt dưới ánh nắng mùa hè

điều trị sốt xuất huyết tại nhà

cách vệ sinh bựa sinh dục

Đi mỹ nên đi hãng hàng không nào

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …