Home » Hệ thống » Hướng dẫn cách chọn chim chào mào má trắng hay

Hướng dẫn cách chọn chim chào mào má trắng hay

Trong cuộc sông nhộn nhịp và xô bồ, nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai thì không khó để chung ta bắt gặp những hình ảnh những con người thả hồn mình vào những tiếng chim hót. Bỏ mặc ngoài kia, dòng đời vẫn hối hả. Thú chơi chim tưởng chừng như đơn giản nhưng ai chơi rồi mới biết nó khó và cần sự kiên trì đến mức nào. Trong giới chim có lẽ chim chào mào được đa số dân chơi chim lựa chọn. Không những hát hay mà còn thông minh. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn chim chào mào má trắng hay. Cùng khám phá nhé!

>> Xem thêmthuốc bổ xương khớp nào tốt – tổng hợp những cafe độc lạ ở sài gòn không nên bỏ qua – thu nhập chủ động và thu nhập thụ động là gì

cach chon chim chao mao ma trang hay
Hướng dẫn cách chọn chim chào mào má trắng hay.

Chào mào má trắng

Trong giới chơi chim chào mào má trắng còn được gọi là chim tơ chúng vừa rời khỏi tổ đẻ hòa nhạp với cuộc sống thiên nhiên. Chúng rất khó để người chơi chọn lựa, bở vì chúng chỉ mới vừa mọc lông và đuối và chưa có mọc tạch đỏ. Một đều khó khăn nữa là thời gian chăm sóc chúng trưởng thành cũng khá lâu. Đòi hỏi người chơi chim phải thật sự kiên trì để huân luyện.

Cách chọn chim chào mào má trắng hay

Chim chào máo má trắng thường có hai loại 1 là vẫn còn di theo cha mẹ, nhưng đã tự ăn được, hai là chim đã tách và nhập đàn. Theo kinh nghiệm của dân chơi chim thì chúng ta nên chọn những con chim đã tách và nhập đàn. Vì lúc này chúng đã có giọng, do học từ ba mẹ chúng. Vì thế, có thể rút ngắn thời gian huân luyện.

Những con đầu to thường là những con trống, tiếp theo hãy chọn những con dáng to con, dài đòn và nhanh nhẹn với những yếu tố này hứa hẹn sẽ là 1 chú chim tuyệt đẹp. Nếu quan sát kĩ thì chúng ta sẽ thấy sau ót chim trống có những sợi lông dài hơn bình thường.

Huấn luyện chào mào má trắng

Ngoài yếu tố di truyền thì để ép giọng một chú chim chào mào chúng ta cần có nhiều chim thầy, càng nhiều chim càng tốt. Chào mào má trắng sẽ tiếp thu được nhiều cái hay của chim thầy, tiếp thu cả nết đấu.

Lưu ý lựa chọn chim thầy ngoài có chất giọng còn phải già mùa, và khi chim chào mào má trắng làm quen được sẽ không sợ đối thủ nào, chứ nhiều con khi gặp những con già hơn hay bị khớp.

Cho chào mào má trắng học giọng

Có rất nhiều cách để hướng dẫn chim chào mào học giọng, nhưng cách dễ và nhanh nhất vẫn là cho chúng học chim thầy. Chúng ta có thể để chim chào mào má trắng gần chim thầy nhưng có mà che. Còn nếu muôn chim chào mào má trắng học nết đấy thì có thể gỡ màn che nhưng để 2 lồng đối diện nhau.

Trong thời gian học này chim chào mào học rất nhanh nhưng cũng có vài nết xấu như sợ màu áo hồng và sào. Việc này người hướng dẫn phải thường xuyên theo dõi để không thành tật, ví dụ như chim sợ sào thì hãy để cay sào sát bên lồng, sau một thời gian chim sẽ quen dần và không còn sợ nữa. Nếu chim lười tắm có thể để chim sát những lúc chim khác tắm, để chim chào mào má trắng tập dần.

Thời gian để huấn luyện một chú chào mào từ nhỏ đến trưởng thành mất khoảng 5 tháng. Hãy thường xuyên dợt để chim chào mào má trắng quen dần.

>> Xem thêm: dịch vụ nhận đặt hàng trung quốc giá rẻ uy tín nhất – dịch vụ nhận đặt mua hàng hộ trên ebay tốt nhất – cách mở shop và cách buôn bán hàng xách tay hiệu quả nhất

Bài viết hướng dẫn cách chọn chim chào mào má trắng hy vọng giúp ích các bạn có những những kiến thức để có thể lựa chọn cho mình những chú chim chào mào má trắng có những yếu tố trở thành những chú chim chào mào đẹp, khỏe mạnh và hót hay nhé!

Check Also

Bà bầu đang mang thai có ăn nhãn nhục được không?

Nhãn nhục là một loại trái cây bổ dưỡng và ngon miệng được hầu hết …