Home » BÁC SĨ TƯ VẤN » Mẹ đang cho con bú có được uống cà phê không?

Mẹ đang cho con bú có được uống cà phê không?

Cà phê là không chỉ là thức uống thơm ngon, mà còn giúp ta tỉnh táo, tạo tinh thần sáng tạo trong công việc cả việc học tập. Giờ việc uống cà phê trở thành thói quen không chỉ cho cánh đàn ông mà các nàng cũng rất thích thú uống cà phê nữa.

Tuy nhiên, khi các bà mẹ đang cho con bú có được uống cà phê không? Việc uống cà phê có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của bé không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các bà mẹ đang cho con bú một số thông tin cần biết về về việc có được uống cà phê khi đang cho con bú. Cùng theo dõi nhé!

Mẹ đang cho con bú có nên uống cà phê không?
Mẹ đang cho con bú có nên uống cà phê không?

Uống cà phê trong thời kì cho con bú sẽ như thế nào?

Theo thông tin được biết từ ThS.BS Trần Quốc Cường, khoa Dinh Dưỡng lâm sàng, Trung tâm Dinh Dưỡng TPHCM cho biết, khi bà mẹ đang cho con bú mà uống cà phê thì sẽ có một lượng chất cafein có trong cà phê sẽ đi vào cơ thể và truyền tới tuyến sữa mẹ.

Nên khi con bú thì khả năng chất cafein sẽ vào cơ thể bé, tuy nhiên nếu với một lượng nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé. Đồng thời, tùy theo cơ thể của mỗi bé mà có thể tiếp nhận chất cafein ít hay nhiều, đối với bé càng nhỏ thì càng khó dung nạp, mà có khả năng tích lũy trong người, khả năng đào thải chậm.

Vì thế, nếu các mẹ đang cho con bú muốn uống cà phê thì có thể uống mỗi ngày 1 cốc thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, nếu các bà mẹ nếu uống nhiều cà phê mà còn dùng thêm các đồ uống có chất cafein, nước có ga thì sẽ bị tích lũy trong cơ thể và bé bị kích thích, gây ra khó chịu, mệt mỏi, mất ngủ ở bé.

Cà phê thật sự có ảnh hưởng gì tới em bé đang trong thời kì bú sữa mẹ
Cà phê thật sự có ảnh hưởng gì tới em bé đang trong thời kì bú sữa mẹ

Một số món bà mẹ đang cho con bú cần hạn chế ăn

Sô cô la

Sô cô la có lẻ là món ăn mà hầu hết các chị em phụ nữ ai cũng thích ăn, tuy nhiên, khi mẹ đang cho con bú nên hạn chế việc ăn sô cô la. Trong sô cô la cũng có chứa 1 lượng cafein giống như cà phê, tuy lượng chất cafein ít hơn, nhưng việc hạn chế ăn sẽ tốt hơn đối với việc chăm sóc trẻ.

Sô cô la chứa hàm lượng cafein ảnh hưởng đến sức khỏe bé
Sô cô la chứa hàm lượng cafein ảnh hưởng đến sức khỏe bé

Rượu, bia

Trong rượu bia có chứa 1 lượng lớn nồng độ cồn và chất kích thích, nên việc bà mẹ đang cho con bú không nên uống quá nhiều. Khi uống bạn sẽ thường mệt mỏi, sức khỏe yếu, ngủ nhiều và còn có khả năng giảm xạ tiết sữa của người mẹ.

Bà bầu đang cho con bú tuyệt đối không được uống bia, rượu
Bà bầu đang cho con bú tuyệt đối không được uống bia, rượu

Các loại hải sản có vỏ cứng

Mặc dầu các hải sản cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bà mẹ, tuy nhiên, trẻ còn quá nhỏ để thích ứng với loại hải sản này. Các bà mẹ ăn không có vấn đề gì, nhưng đối với bé thì có khả năng bé không thích ứng với loại hải sản và có thể dị ứng một số bệnh ngoài da. Nên thời gian này, các bà mẹ đang cho con bú nên hạn chế việc thèm ăn hải sản để đảm bảo sức khỏe bé được an toàn.

Ăn hải sản vỏ cứng có thể khiến bé bị dị ứng
Ăn hải sản vỏ cứng có thể khiến bé bị dị ứng

Măng

Măng là thực phẩm chế biến món ăn rất ngon, đặc biệt món vịt nấu măng là không còn gì lạ lẫm với các bà mẹ rồi. Tuy nhiên, măng rất ngon, nhưng trong măng có chứa hàm lượng độc tố rất độc có thể gây ra tử vong.

Các bà mẹ có thể ăn được, nhưng vì trẻ còn quá nhỏ, nên khả năng tiếp nhận và chống lại các chất còn yếu, nên việc bà mẹ ăn măng và cho con bú thì rất nguy hiểm đến trẻ. Tốt nhất thời kì mẹ đang cho con bú không nên ăn măng, để sức khỏe bé được tốt nhất.

Măng là thực phẩm ngon nhưng rất nguy hiểm đến bé đang còn bú
Măng là thực phẩm ngon nhưng rất nguy hiểm đến bé đang còn bú

Hi vọng với bài viết về mẹ đang cho con bú có được uống cà phê không ? cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bà mẹ đang cho con bú. Để đảm bảo bé được phát triển tốt, các bà mẹ cần nên chú ý những điều mà chúng tôi cung cấp trên.

Check Also

Bà bầu nên ăn gì vào buổi tối? lúc mấy giờ?

Trong thời kì mang thai nên ăn gì và uống gì? luôn là câu hỏi …