Home » TIN TỨC » Mẹo cai thuốc lá bằng mật ong hiệu quả và tốt cho sức khỏe

Mẹo cai thuốc lá bằng mật ong hiệu quả và tốt cho sức khỏe

Việc từ bỏ thuốc là không phải là việc khó nếu bạn biết thực hiện đúng cách, có những người chỉ cần sự động viên và quan tâm của gia đình là có thể bỏ thuốc rồi, mỗi khi cơn nghiện thuốc kéo đến họ chỉ cần đến bên cạnh người thân yêu và trò chuyện thì chẳng có lý do gì họ có thể hút thuốc lại.

Có thể bạn cần:

Thế giới đã khuyến cáo bỏ thuốc lá từ rất lâu vì tác hại đáng sợ của nó, nhưng cho đến nay số lượng người hút thuốc lá ngày càng tăng do hút thì dễ còn bỏ thì khó. Có rất nhiều người muốn bỏ thuốc nhưng không thành công do ý chí không mạnh mẽ hoặc không áp dụng các phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cai thuốc bằng mật ong hiệu quả bạn có thể áp dụng.

Cứ hút 1 điếu thuốc thì mạng sống của bạn lại giảm đi 1 chút

Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu.

Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: loãng xương, rụng tóc, viêm tắc mạch máu, giảm thính lực, đục thủy tinh thể,  sâu răng, da nhăn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư da, bệnh tim mạch, ung thư cổ tử cung, vàng móng tay, bệnh vảy nến, tinh trùng biến dạng, ung thư phổi và các cơ quan khác như: miệng, mũi,  lưỡi, họng, thanh quản, tuyến nước bọt,  thực quản, dương vật,  thận, tụy …

Thuốc lá là một trong những thứ không bao giờ nên thử dù chỉ 1 lần

Khi đã nghiện thuốc lá, người hút luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi nếu không được hút thuốc. Chính vì vậy, nhiều người không thể bỏ thuốc lá mặc dù biết rõ những tác hại của chúng. Rất nhiều người đã từng áp dụng nhiều phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhưng vẫn không thành công. Nguyên nhân có thể do sự quyết tâm chưa cao cũng có thể do sự mê hoặc của thuốc lá là quá lớn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đưa ra những cách cai thuốc lá đơn giản nhất trong đó có sử dụng mật ong nguyên chất để cai thuốc lá và dùng nọc ong để điều trị. Mật ong cũng được sử dụng như một tác nhân giải độc tố nicotin trong não người nghiện, đây là cách bỏ thuốc lá đơn giản hơn mà không phải sử dụng đến thuốc cai nghiện.

Cách cai thuốc bằng mật ong theo công thức :

– 1/2 quả quất hoặc vài giọt nước cốt chanh tươi

– 1 thìa mật ong

– 100ml nước đun sôi còn ấm.

Uống hỗn hợp này 5 – 10 cốc mỗi ngày ngay khi bạn thèm hút thuốc.

Áp dụng cách này 10 – 15 ngày bạn sẽ giảm dần được lượng thuốc lá tiêu thụ hàng ngày cho đến khi bỏ hẳn.

Đây là bí quyết cai thuốc lá nhanh áp dụng đối với những người mới nghiện, mật ong nguyên chất khi được uống sẽ vào máu, lên não, giải các độc tố nicotin trong não người nghiện. Đồng thời, lưỡi của người hút thuốc sẽ quen dần với vị ngọt của mật ong thay vì vị đắng của thuốc lá.

Còn đối với người nghiện thuốc lá nặng, ngoài dùng hỗn hợp mật ong chanh ra cần cho ong đốt 3-5 con/ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du. Nọc ong sẽ khử chất nicotin trong não người nghiện thuốc lá và sau 10-15 ngày.

Nếu phương pháp này chưa giúp cho bạn cai thuốc được nữa thì có thể dùng miếng dán cai thuốc cũng là một cách cai thuốc lá nhanh bạn có thể áp dụng thành công.

Có những người bỏ thuốc lá rất dễ dàng dù họ đã có thâm niên hút thuốc, chỉ cần 1 lời khuyên ai đó và họ đồng ý không hút thuốc nữa vậy là sau đó họ hoàn toàn bỏ thuốc mà không cần bất cứ phương pháp hỗ trợ nào.

Qua bài viết “Mẹo cai thuốc lá bằng mật ong hiệu quả và tốt cho sức khỏe” bạn đã biết : cách cai thuốc lá bằng mật ong hay mẹo cai thuốc lá hiệu quả.

Xem ngay :

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …