Home » BẦU » Bà bầu sắp sinh » Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

Các bà bầu mang thai đến cuối tháng thứ 8 hầu hết đều bồn chồn, nôn nóng chờ đợi thiên thần bé nhỏ mình sắp được chào đời. Một số phụ nữ tới giai đoạn này tâm lí thường lo lắng, tâm trạng hồi hộp hơn về việc em bé sẽ bất chợt ra đời mà chưa kịp chuẩn bị gì. Vì có một số thai nhi sẽ ra đời sớm hơn dự định của bác sĩ, điều này cũng thật khó cho các bà bầu không biết lúc nào thiên thần mình muốn ra. Đừng quá lo lắng nhé các bà bầu, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu, cùng xem để chuẩn bị chào đón thành viên bé nhỏ của gia đình mình nha!

Có thể bạn qua tâm:

Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu là gì?
Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu là gì?

Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

1. Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 vài tuần, thai nhi thường di chuyển dịch xuống phía dưới trong khung chậu của bà bầu. Dấu hiệu này chỉ dễ dàng nhận thấy ở với phụ nữ mang thai lần đầu, nếu bà bầu mang thai đứa con thứ 2 trở lên thì dấu hiệu này khá mơ hồ và chỉ cảm nhận được khi bé sắp chào đời trước 1-2 ngày.

Vào giai đoạn sắp sinh này của bầ bầu, bé sẽ quay đầu xuống phía dưới và ở vị trí thấp nhất. Vì thế, mà đầu của bé thường bị chèn ép bởi bàng quang của người mẹ sẽ khiến việc buồn tiểu xảy ra thường xuyên giống như ở giai đoạn đầu mới mang thai. Đồng thời giai đoạn này đi lại bạn sẽ thấy khó khăn, lạch bạch hơn, tuy nhiên việc thở của bà bầu dễ dàng hơn, vì bé không còn chèn ép không gian phổi nữa.

Dấu hiệu bụng bầu tụt xuống khung chậu thấp nhất
Dấu hiệu bụng bầu tụt xuống khung chậu thấp nhất

2. Đau lưng nhiều và bị chuột rút

Trong thời gian mang thai thường khiến các bà bầu đau, mỏi vùng lưng, nhưng vào khoảng 1 tuần trước sắp sinh bà bầu thường đau lưng nhiều hơn và kèm theo đó là chuột rút. Những cơn đau lưng âm ĩ này là dấu hiệu báo hiệu cho bạn biết việc chuyển dạ ở vùng dưới và cho thấy cổ tử cung đã mềm và chín mùi cho việc em bé sắp chào đời.

Lúc này, một số bà bầu thường đau lưng là do bắt nguồn từ các khớp xương ở vùng xương chậu và do tử cung bị kéo căng ra. Đây là dấu hiệu không phải ai cũng gặp, nhưng theo thông tin được biết, thì rất nhiều chị em thường đau lưng dữ dội trong những ngày sắp sinh. Sự linh hoạt giữa các dây chằng ở vùng xương chậu giúp xương mẹ co giãn dễ dạng, chuẩn bị cho sự chào đời của thiên thần bé nhỏ.

Trước sinh 1 tuần bà bầu đau lưng dữ dội
Trước sinh 1 tuần bà bầu đau lưng dữ dội

3. Cảm giác mệt mỏi và muốn nằm nghỉ

Thời gian này thường khiến nhiều bà bầu mệt mỏi nhiều hơn, 1 phần là do bụng càng to, nặng nề và sự chèn ép thận sẽ khiến bà bầu cảm thấy khó ngủ ngon giấc trong giai đoạn cuối cùng này. Vì vậy, lúc này khi nào bạn cảm thấy buồn ngủ thì tranh thủ chợp mắt, để cho giấc ngủ được đầy đủ. Đôi lúc một số bà bầu cảm thấy mình không thể nhấc nổi người ra khỏi chiếc giường và lúc thì thấy tràn đầy năng lượng, chỉ muốn đi dọn dẹp, nấu ăn, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị tổ chào đón bé ra đời.

Với những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu này sẽ nhanh chóng giúp bà bầu nhận biết được khi nào mình có thể lâm bồn, nhưng đừng vì quá tràn năng lượng mà làm việc quá sức nhé bà bầu. Hãy dưỡng sức để cho việc sinh nở của mình được diễn ra dễ dàng và thuận lợi nữa nha.

Dấu hiệu mệt mỏi, chỉ muốn nằm, không muốn đi lại cho thấy bụng đang chuyển dạ
Dấu hiệu mệt mỏi, chỉ muốn nằm, không muốn đi lại cho thấy bụng đang chuyển dạ

4. Đau tử cung

Khi tới những ngày sắp sinh, hầu hết các bà bầu thường thấy tử cung mình đau nhiều hơn, nhưng mọi người cần lưu ý, phải biết cơn đau co thật và cơn đau co giả. Không giống như đau chuyển dạ, cơn đau co giả thường đau không đều đặn, ít xuất hiện, và đau nhẹ nhàng, còn đau co thật thường diễn ra liên tục và cảm giác đau khó chịu. Các cơn đau tử cung này diễn ra thường xuyên, các đều khoảng 5 đến 7 phút trong một giờ, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang chuyển dạ sắp sinh.

Đau tử cung âm ĩ là dấu hiệu cho bà bầu chuẩn bị làm tổ cho bé
Đau tử cung âm ĩ là dấu hiệu cho bà bầu chuẩn bị làm tổ cho bé

Cơ thể của mỗi người sẽ khác nhau, vì thế mỗi người có những dấu hiệu riêng, 4 dấu hiệu trên là theo thống kê cho biết sô lượng gặp phải là 80%. Ngoài những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu trên ra, một số dấu hiệu khác thường gặp phải ở một số chị em như:
+ Giảm cân
+ Vỡ nước ối
+ Bị tiêu chảy
+ Bong nút nhầy
+ Thai nhi chuyển động ít
+ Cảm thấy các khớp được dãn ra
+ Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc và độ kết dính

Đối với giai đoạn về đích này, bà bầu nên cần tư vấn từ bác sĩ thường xuyên để họ chỉ cho bạn những gì diễn ra để giảm bớt căng thẳng, lo lắng. Với những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu trên hi vọng sẽ giúp ích trong việc chuẩn bị tâm lí và chuẩn bị làm tổ cho việc sinh nở. Thời gian này, ngoài các bà bầu chuẩn bị mọi thứ, các ông chồng cũng nên bên cạnh vợ thường xuyên để giúp vợ tránh tình trạng sa sút về mặt tâm lí, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh. Chúc các bà bầu sớm có được “mẹ tròn con vuông” nhé.

Sản phẩm : Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư nhờ thuốc Fucoidan  http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html

Check Also

Bà bầu nên ăn gì vào buổi tối? lúc mấy giờ?

Trong thời kì mang thai nên ăn gì và uống gì? luôn là câu hỏi …