Home » BÁC SĨ TƯ VẤN » Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất

Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất

Một số chị em mang thai nhưng với nhiều lí do tác động đã khiến thai nhi bị dị tật, có thể nói làm bố làm mẹ khi biết con mình bị dị tật ngay trong lúc mang thai là điều đau khổ nhất đối với họ. Bất cứ ai cũng muốn chăm sóc, ước ao thiên thần bé nhỏ trong bụng kia được sinh ra khỏe mạnh, phát triển tốt, nhưng một số thai nhi thiếu may mắn lại bị dật tật.

Các ông bố, bà mẹ lo lắng về tình trạng con mình và không biết nên siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất để có thể biết tình trạng, tìm cách chữa trị cho thai. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về việc nên siêu âm thai nhi bị dị tật ở đâu.

Siêu âm ở đâu để nhận biết thai nhi có dị tật
Siêu âm ở đâu để nhận biết thai nhi có dị tật

Nguyên nhân dị tật thai nhi

Thời kì mang thai và chăm sóc thai nhi là cực kì quan trọng, dù những việc nhỏ đến mấy các bà bầu cũng phải chú ý. Để thai nhi đảm bảo sức khỏe, phát triển hoàn thiện các bà bầu và ông bố cần có cách chăm sóc khoa học, lối sống lành mạnh để thai nhi có thể tránh được tình trạng bị dị tật. Dị tật ở thai nhi có 2 nguyên nhân chính là do di truyển và do ảnh hưởng từ bố mẹ, một số nguyên nhân cụ thể như:

 • Bố hoặc mẹ bị dị tật bẩm sinh hay có tiền sử về bệnh thủy đậu, tiểu đường.
 • Mẹ có tiền sử bị sảy thai hoặc gia đình có người bị tàn tật, tâm thần.
 • Bố, mẹ chích ma túy, hút thuốc, rượu bia quá nhiều.
 • Mẹ bị nhiễm virut trong 3 tháng đầu.
 • Người mẹ tự ý chích thuốc, uống thuốc mà chưa được bác sĩ cho phép.
 • Bố hoặc mẹ từng tiếp xúc với tia xạ, dioxin, chất độc.
Nguyên nhân khiến thai nhi bị dị tật là gì?
Nguyên nhân khiến thai nhi bị dị tật là gì?

Giai đoạn nào siêu âm biết được thai nhi có bị dị tật

Bác sĩ phụ sản cho biết, các ông bố bà mẹ có thể biết thai nhi mình có bị thật, bất thường gì hay không là nên siêu âm vào những tuần này trong thời kì mang thai để hiểu rõ nhất sự phát triển của bé như thế nào.

 • Tuần 12-14: Siêu âm dị tật thai nhi ở tuần này cực kì chính xác, đây là thời điểm quan trọng để có thể biết được khoảng sáng sau gáy thai nhi nhằm xác định thai nhi có gì bất thường về nhiễm sắc thể hay không tìm cách chữa trị nếu dị tật nhẹ.
 • Tuần 21-24: Nếu sức khỏe bà mẹ tốt, không bị gì thì việc siêu âm vào giai đoạn này xác định được giới tính của trẻ và có thể phát hiện hầu hết các bất thường về hình dạng của thai nhi bên ngoài và những bệnh bên trong của bé nữa. Tuy nhiên, chỉ có thể xác định được các bất thường về hình thái chứ chưa thể chẩn đoán được các rối loạn chức nắng.
 • Tuần 30-32: Lần siêu âm vào giai đoạn cuối này có thể giúp các bà mẹ xác định các động mạch, tim, não thai nhi có gì bất thường không và cũng cho biết được tình trạng phát triển chậm trong tử cung, tình trạng này có thể khiến suy thai và thai bị ngạt thở khi sinh.
Giai đoạn nên đi siêu âm để bác sĩ xác định thai nhi có bất thường không?
Giai đoạn nên đi siêu âm để bác sĩ xác định thai nhi có bất thường không?

Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất

Quá trình siêu âm dị tật thai nhi tại các phòng khám, bệnh viện là chuyện mà các bà bầu cần chú ý, dưới đây là một số phòng khám các bà bầu có thể tham khảo:

 • Phòng khám 12 Tôn Thất Thiệp (Bác sỹ Trần Danh Cường).
 • Phòng khám số 70/ ngõ 97- Hoàng Cầu ( Bác sỹ Phượng)
 • Phòng khám 35 Vạn Bảo (Bác sỹ Ánh)
 • Phòng khám 49 Bát Đàn (Bác sỹ Qúy)
 • Phòng khám 21 Phan Chu Trinh
 • Phòng khám 125 Thái Thịnh
 • Phòng khám Ngọc Hà 321 Bạch Mai
Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất
Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất

Siêu âm dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất là điều mà các bà mẹ ông bố đang nôn nóng để biết, với mục đích muốn biết được phòng khám nào tốt, bác sĩ tốt để có thể xác định thai nhi dị tật không và tìm hiểu về cách chữa trị ( nếu có thể). Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích, xoa dịu bớt nỗi lo lắng của người làm mẹ đang mang thai.

TIN NỔI BẬT

Check Also

Bà bầu đang mang thai có nên ăn ổi

Phụ nữ khi mang thai thường tăng cân rất nhanh, bởi lẽ như vậy vì …