Home » BÁC SĨ TƯ VẤN » Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Sự phát triển của thai nhi sẽ thay đổi theo từng tháng, trong tháng thứ 8 này thai nhi đã gần như phát triển hoàn thiện, các bà mẹ cũng đang nôn nóng chờ ngày thiên thần bé nhỏ mình được chào đời. Bên cạnh cảm giác bồn chồn nôn nóng đó, các ông bố, bà mẹ cũng tò mò về sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8 này như thế nào. Vậy bạn đã biết thai nhi phát triển như thế nào chưa? Cùng xem để xem nhé!

Thai nhi tháng thứ 8 đã phát triển như thế nào?
Thai nhi tháng thứ 8 đã phát triển như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Sự thay đổi của thai nhi

+ Vào giai đoạn tháng thứ 8 này thai nhi phát triển hoàn thiện các bộ phận, đây là thời điểm phát triển khá rõ rệt của bé. Khuôn mặt đầy đặn và rõ nét của bé được chính xác và rõ hơn các tuần trước, lúc này bé có cân nặng khoảng 2300 gram đến 2800 gram.
+ Ở tháng thứ 8 này, mắt bé đã có thể mở nhắm tùy theo ý bé và có thể nghe thấy tiếng động, bố mẹ nói bên ngoài. Hô hấp của bé giai đoạn này cũng phát triển hoàn thiện, đồng thời hộp sọ bé giai đoạn này vững chắc hơn và não bộ đang phát triển rất tốt. Hệ xương của bé cũng phát triển và cứng cáp hơn nhiều, vì thế mà các bé hay đạp bụng mẹ, khiến bà mẹ cảm thấy đau hơn.

Sự thay đổi về hình hài thai nhi tháng thứ 8 so với các tháng trước
Sự phát triển hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể của thai nhi tháng thứ 8

Sự thay đổi của người mẹ

+ Trong tháng 8 này, bụng các bà mẹ bắt đầu to và nặng nề hơn, nên khiến bà bầu cảm thấy rất vất vả. Bên cạnh đó là tâm trạng bồn chồn, lo lắng chuẩn bị tinh thần khi bé sắp được chào đời. Nhưng đừng vì quá lo lắng mà khiến tình trạng sức khỏe không tốt, ảnh hưởng đến thai nhi nhé các bà mẹ.
+ Để tránh tình trạng bị kiệt sức trước khi sinh, các bà mẹ cần giưc vững tâm lí vui vẻ, nghỉ ngơi thoải mái và có chế độ ăn uống hợp lí. Cung cấp đầy đủ vitamin, sữa, dinh dưỡng cho mẹ và cả sự phát triển của bé, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào tất cả chế độ sinh hoạt của người mẹ. Vì thế mà các bà mẹ mang thai tháng thứ 8 nên cận trọng trong mọi việc.

Bà bầu mang thai tháng thứ 8 có nhiều thay đổi nên cần có chế độ sinh hoạt hợp lí
Bà bầu mang thai tháng thứ 8 có nhiều thay đổi nên cần có chế độ sinh hoạt hợp lí

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

+ Thai nhi tháng thứ 8 đã phát triển mạnh khiến tử cung đẩy lên cơ hoành chèn vào dạ dày có thể làm bạn hay bị hụt hơi, ợ chua. Táo bón cũng là trong những bệnh trong giai đoạn này hay mắc phải và khiến nhiều bà bầu cảm thấy khó chịu. Vì thế bà bầu cần chuẩn bị cho mình những cách cung cấp thức ăn hợp lí để đạt hiệu quả tốt cho sức khẻo.
+ Thời gian này, bà bầu không nên nhiều vào 3 bữa chính, nên chia các bữa ăn thành 6 bữa ăn nhỏ, thường xuyên cung cấp đủ nước, 1 ngày nên uống đều 2 lít nước. Tháng thứ 8 này, bà bầu nên tránh ăn các thực phẩm khó tiêu và tránh ăn nhiều dầu mỡ. Nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, nhiều chất sắt, canxi…

Chế độ dinh dưỡng bà bầu quyết định đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.
Chế độ dinh dưỡng bà bầu quyết định đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Mang thai tháng thứ 8 nên thường xuyên tập thể dục dành cho bà bầu

+ Chỉ còn một tháng nữa là thiên thần bé nhỏ kia chào đời nên các bà mẹ cần vận động nhiều sẽ giúp ích trong việc sinh nở dễ dàng. Bà mẹ có thể tập các bài thể dục yoga nhẹ nhàng, dể tập, tập yoga sẽ giúp tinh thần bà bầu dễ chịu, thoải mái hơn.
+ Ngoài ra, bà bầu thường xuyên đi bộ, đi dạo cùng chồng để giúp hỗ trợ cho việc em bé chào đời nhanh chóng mà  không tốn nhiều sức cho bà mẹ. Lưu ý, trước khi tập thể dục 1h, bà bầu nên ăn nhẹ, không nên ăn nhiều tránh tình trạng bị tụt đường huyết.

Các bài tập thể dục dành cho bà bầu hỗ trợ trong việc sinh thuận lợi
Các bài tập thể dục dành cho bà bầu hỗ trợ trong việc sinh thuận lợi

Với bài viết sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8 hi vọng giúp cho bà mẹ và ông bố biết được về sự phát triển của con mình. Đồng thời, bài viết góp phần đem đến những thông tin cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe bà bầu và nuôi dưỡng thai nhi phát triển cho đến ngày được chào đời.

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …