Home » CHĂM SÓC CON » Trẻ sơ sinh khóc nhiều có ảnh hưởng gì không?

Trẻ sơ sinh khóc nhiều có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, các ông bố và bà mẹ đang rất thắc mắc rằng Trẻ sơ sinh khóc nhiều có ảnh hưởng gì không?. Hãy cùng suckhoebabau.vn tìm hiểu rõ vấn đề này sau bài viết này nhé.

Trẻ sơ sinh khóc là một vấn đề rất bình thường. Trẻ khóc mang lên những ý nghĩa rất đặc biệt, đây là một dấu hiệu của sự sống, khóc là điều cần thiết cho cac tiến trình tâm lý để trẻ phát triển, khóc để giúp trẻ “tập thể dục” các cơ, khóc là ngon ngữ để trẻ sơ sinh có thể giao tiếp với bố mẹ.

Xem thêm:

tre-khoc-nhieu-co-tot-khong

Tuy nhiên, nếu như để trẻ khóc quá nhiều, đặc biệt trẻ khóc nhiều mà các bậc cha mẹ không dỗ nín bá thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe của trẻ.

– Trẻ nhỏ khóc nhiều và kéo dài có thể làm tăng hoạt động của hormone căng thẳng, đồng thời có thể làm kìm hãm các hormon tăng trưởng. Trẻ khóc nhiều có thể gây ra sự căng thẳng thần kinh, tác động mạnh mẽ đến các cấu trúc tế bào não, làm giảm hệ thống suy giảm miễn dijhc, ảnh hưởng không tốt đến hệ thống thần kinh của não về sau này.

– Trẻ khóc thường xuyên có thể là một sự đòi hỏi nào đó, đây cũng là ngon ngữ của trẻ đối với cha mẹ. Chính vì thế các bận bố mẹ nên nắm rõ tâm lsy con trẻ cần gì để có thể dỗ nín trẻ. Nếu cha mẹ thường xuyên phớt lờ trẻ khóc có thể gây ra những ảnh hưởng sau:
Rối loạn cảm xúc

Khi trẻ khóc thể hiện một tâm trạng không tốt cho trẻ, nếu như bị bố mẹ phới lờ thì trẻ dễ dàng bị ảnh hưởng tâm lý, rối loạn cảm xúc. Thông thường, trẻ con luôn muốn được sự chú ý, bảo vệ, che chở của bố mẹ. Mỗi lúc trẻ khóc cũng tức là muốn nói bố mẹ quan tâm trẻ hơn. chính vì thế nếu không được quan tâm, nội tâm trí của trẻ có thể bị dồn nén dẫn đến các hành vi lệch lạc, rối loạn cảm xúc.

Trẻ chậm phát triển, kém thông minh

Theo các nghiên cứu cho thấy, những trẻ sơ sinh khóc nhiều và thường bị bố mẹ bỏ mặc không dỗ thường có chỉ số IQ thấp hơn nhiều so với những trẻ ở cùng độ tuổi và  khó kiềm chế cũng như điều khiển cảm xúc của mình hơn trẻ cùng lứa tuổi

tre-so-sinh-khoc-nhieu-co-sao-khong

Hình thành cảm xúc tiêu cực

Một đứa trẻ bị chối từ quá nhiều với tiếng khóc, nó sẽ tự cho rằng trong mắt bố mẹ, chúng không quan trọng, chẳng mang chút giá trị gì. Chính vì thế chúng thường có những suy nghĩ lệch lạc, và có những suy nghĩ và hành vi tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển tâm lý của trẻ về sau này.

Tạo nên những đứa trẻ lãnh đạm

Khi trẻ nhỏ cảm tháy không được sự quan tâm của người lớn thường cảm thấy cô đơn và những những suy nghĩ lệch lạc và trở nên lãnh đạm. Bạn sẽ rất khó để dạy đỗ trẻ về sau này.

Nói tóm lại, bằng sự quan tâm đúng mực với tiếng khóc của trẻ, bố mẹ sẽ giúp con tránh khỏi những trạng thái trầm cảm, có được những cảm xúc lành mạnh để phát triển các cung bậc xúc cảm phức tạp hơn trên hành trình của sự trưởng thành.

Nói tóm lại trẻ sơ sinh khóc nhiều có ảnh hưởng gì không? và câu trả lời là có. Chính vì vậy, bạn nên có những cách để có thể dỗ bé nín, hạn chế để trẻ khóc nhiều và đặc biệt không nên để mặc trẻ khi trẻ khóc nhé, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ.

Quảng cáo dịch vụ:

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …