Home » BÁC SĨ TƯ VẤN » Trẻ sơ sinh thở khò khè vào ban đêm có bị sao không ?

Trẻ sơ sinh thở khò khè vào ban đêm có bị sao không ?

Trẻ sơ sinh thở khò khè vào ban đêm có bị sao không ? Đây là câu hỏi của 1 bạn đang rất lo lắng về tình trạng trẻ nhà bị trường hợp như vậy. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay chúng tôi sẽ gởi đến cho các bạn bài viết trẻ sơ sinh bị thở khò khè vào ban đêm có bị sao không? Mời các bạn đón xem bài viết để cùng giải quyết nổi lo này nhé!

Có thể bạn cần :

Trẻ sơ sinh thờ khò khè khiến mẹ lo lắng
Trẻ sơ sinh thờ khò khè khiến mẹ lo lắng

Tại sao trẻ sơ sinh thường hay bị thở khò khè?

Chăm sóc trẻ sơ sinh là giai đoạn rất quan trọng đối với các ông bố bà mẹ nên cần chú ý kĩ. Bởi giai đoạn này trẻ sơ sinh phải tập thích nghi với môi trường bên ngoài, sức khỏe trẻ còn non yếu vì thế chưa hoàn toàn chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài. Điều này thường khiến trẻ khó tránh khỏi mắc các bệnh đau bụng, rối loạn hệ tiêu hóa, bị đầy hơi chướng bụng, ngạt mũi, cảm và cả thở khò khè vào ban đêm nữa.

Vì thế mà bố mẹ cần chăm sóc trẻ chu đáo, trẻ bị thở khò khè vào ban đêm là do nhiều nguyên nhân đẫn đến và còn tùy thuộc với sức khỏe của mỗi trẻ. Nguyên nhân chính thường gặp ở trẻ sơ sinh chính là do bị hẹp lỗ mũi sau, ngạt mũi, trẻ bị viêm phế quản cấp tính hoặc bị viêm amidan cấp tính khiến trẻ có đờm sẽ làm cho trẻ tắt ngắt đường thở và gây ra hiện tượng thở khò khè.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh bị thở khò khè vào ban đêm là do trẻ bị hen suyễn do di truyền từ bố hoặc mẹ hoặc bản thân trẻ bị lác sữa, một số trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh cũng là nguyên nhân gây ra thở khò khè. Nếu trẻ sơ sinh chỉ bị thở khò khè mà không kèm theo các triệu chứng liên quan thì bố mẹ có thể yên tâm vì đây chỉ là hiện tượng do thời tiết khiến trẻ bị ngạt mũi.

Nguyên nhân khiến trẻ bị thở khò khè vào ban đêm
Nguyên nhân khiến trẻ bị thở khò khè vào ban đêm

Trẻ sơ sinh thở khò khè vào ban đêm kèm theo đờm thì làm sao?

Các ông bố, bà mẹ cần biết được dấu hiệu trẻ thở khò khè, phân biệt tiếng thở để xác định rõ nguyên nhân giúp việc điều trị kịp thời. Trẻ sở sinh chủ yếu thở bằng mũi, nhưng vì trẻ còn nhỏ nên lỗ mũi trẻ nhỏ, rất dể bị tắt nghẽ, khiến trẻ thở nghe khụt khịt.

Nếu trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi mà bị thở khò khè vào lúc ngủ hay ban đêm các bà mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay để xác định nguyên nhân, điều trị kịp thời. Các trẻ khác nếu tinh trạng này kéo dài 3 đến tuần thì cha mẹ cũng nên cho trẻ đi khám để xé nghiệm chuyên sâu, xác định chẩn đoán bệnh.

Trẻ sơ sinh thở khò khè vào ban đêm các bà mẹ không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc, kể cả các loại thuốc kháng sinh, long đờm, kháng viêm… vì có thể sẽ không đạt hiệu quả tốt mà ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn.

Nên cho trẻ đi khám bác sĩ để được biết nguyên nhân cụ thể
Nên cho trẻ đi khám bác sĩ để được biết nguyên nhân cụ thể

Chăm sóc trẻ sơ sinh là điều hết sức quan trọng và khó khăn với những bà mẹ mới có con lần đầu. Các bà mẹ sẽ thường gặp con hay bị cảm, táo bón, ợ hơi liên tục, quấy khóc liên tục… đây là những tình trạng ở trẻ mà bà mẹ không thể tránh và cần biết cách để đối mặt, có cách chữa trị tốt, đúng phương pháp. Hi vọng với lời giải đáp của bài viết trẻ sơ sinh bị thở khò khè vào ban đêm có bị sao không đã giải quyết được nỗi lo, nỗi khó khăn của nhiều bà mẹ.

Xem thêm:

Xem thêm:

Check Also

Có nên mua đồng hồ trên Jomashop không?

Jomashop là một trong những website chuyên cung cấp phụ kiện thời trang uy tín …